Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Cách làm nước chanh muối thật ngon

Hướng dẫn cach ngam chanh muoi để được lâu dành cho mọi người nhé:


Nguyên liệu:
-  Chanh tươi: 1kg
Kinh nghiệm là các chị em nên chọn những quả chanh vỏ mỏng, bóng láng vỏ có màu vàng nhạt là chanh già.
-  Muối1kg
-  Nước ngâm chanh muối: 1,5 lít
-  Một lượng phèn chua vừa phải.
Dụng cụ nên có :1 lọ thủy tinh lớn, 1 miếng gài giữ chanh

Cách làm chanh muối ngon đúng cách:

- Chanh tươi sau khi mua về, đổ ra rổ nhỏ chà với một chút muối hạt to cho vỏ chanh ra bớt tinh dầu và dễ ngấm muối cũng như bớt đắng khi muối chanh (Nhớ đeo găng tay làm cho kĩ các mẹ nhé, lớp tinh dầu bên ngoài được chà ra ngoài giúp chanh muối đỡ đắng.). 

Sau khi chà chanh xong thì rửa lại với nước sạch nhiều lần.
- Bạn lấy 2 thìa cafe phèn chua pha với 1 lít nước và 1 thìa súp muối hạt, sau đó đun sôi nước lên, thả chanh vào chần qua rồi vớt ra ngay.

-  Phèn chua sẽ giúp chanh có màu trắng và vỏ chanh khi muối xong sẽ giòn, không bở.

-  Nấu 1 lít nước với phần muối còn lại lọc cho hết bọt đen, để nguội, lọc hết cặn muối..

-  Bạn hãy thử độ mặn của muối bằng cách thả vài hạt cơm vào nước muối, nếu cơm chìm là còn nhạt, hạt cơm nổi lên thì mới đạt yêu cầu về độ mặn.


-  Chờ nước muối nguội đổ ngập lên chanh. Dùng que tre gài chanh chìm xuống nước muối chanh để chanh không bị váng và hỏng, khoảng 1 tháng sau là dùng được.

Đặc biệt khi ngâm chanh muối như vậy có thể để dùng quanh năm, đây cũng là thứ nước giải khát đặc biệt tốt trong ngày hè, tốt cho các chị em.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét