Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014

Góc chia sẻ Thực phẩm tốt cho bệnh nhân rò hậu môn

Chế độ ăn uống có sức ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tình trạng bệnh của người mắc bệnh rò hậu môn. thành thử để ý đến các thực phẩm có lợi mà bệnh nhân nên ăn để phòng và điều trị bệnh là rất cấp thiết. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những thực phẩm tốt cho bệnh rò lỗ đít- apxe hậu môn.

1. Thức ăn nhạt

Trong thời kì nghỉ ngơi sau giải phẫu ro hau mon, người bệnh cần phải ăn thực phẩm ít muốn, nhạt để tránh các lỗ rò có thể tái phát và sưng tấy. nhất thiết phải uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau tươi, không được đồ cay nóng, nhất là ớt và rượu. Nên hạn chế ăn thịt cừu và hải sản, song song cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn và ỉa phân mềm để vết thương có thể khỏi hoàn toàn.





2. Ăn nhiều chất xơ, vitamin, mát

Sau khi tiểu phẫu rò lỗ đít, người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin chả hạn các loại rau tươi như đậu xanh, củ cải, trái cây, dưa; hình thành thói quen ăn uống thông thường do sự nảy sinh rò lỗ đít và sự nóng trong có liên can đến nhau, các thực phẩm giàu chất béo có thể dẫn đến nóng trong vì thế không nên ăn quá nhiều những loại thực phẩm này. Đối với việc bệnh rò hậu môn kéo dài lâu khỏi là do sự thiếu hụt các thực phẩm giàu vitamin và protein như thịt nạc, thịt bò, nấm…
Xem thêm các phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh
3. Không ăn các chất béo, đồ ăn nhanh

Chất dầu mỡ, đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe nói chúng nhất là đối với những người mới phẫu thuật rò lỗ đít. Sau khi tiểu phẫu, người bệnh không nên ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ, dễ gây ra nóng trong. Người bệnh nên uống nhiều nước, quan yếu là cần điều chỉnh chức năng đường ruột, có thể ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc, thực phẩm giàu chất xơ để tăng cường sự điều phối của nhu động ruột, thúc đẩy sự chuyển động co thắt của thành ruột, điều chỉnh lại hệ vi sinh đường ruột, cải thiện sự rối loạn chức năng đường ruột, chứng táo bón và bảo vệ vai trò của đường ruột

0 nhận xét:

Đăng nhận xét